5 năm tù cho chị dâu lừa bán em chồng sang TQ với giá 10 triệu đồng

161

Sau thời gian bôn ba nơi xứ người Trung Quốc. Hằng trở về quê cưới chồng thì được em chồng hỏi cách sang Trung Quốc làm ăn. Lòng tham nổi lên Hằng đã lừa đem bán em chồng và một trẻ em sang Trung Quốc để lấy 20 triệu đồng.

Ngày 16/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Lương Thị Hằng (31 tuổi, trú tại huyện Tương Dương) về tội mua bán người.

Theo cáo trạng, Lương Thị Hằng sau thời gian sang Trung Quốc sinh sống có quen biết với người phụ nữ tên Hoài. Cuối năm 2015, Hằng trở về Việt Nam làm đám cưới với anh Vi Văn Chín thì được Hoài dặn “nếu có phụ nữ và trẻ em, bán sang Trung Quốc lấy tiền”.

Đầu năm 2016, Vi Thị Mười (34 tuổi, em gái của anh Chín) hỏi Hằng “qua nước ngoài làm ăn thế nào, cho em theo với”. Hằng sau đó liên hệ với Hoài để ra giá 10 triệu đồng/người. Giữa tháng 2/2016, Hằng đón xe khách đưa Mười và cháu Lô Thị Anh (15 tuổi) ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc giao hai nạn nhân cho Hoài để nhận 20 triệu đồng tiền công.

bi-cao-hang-1579-1479300578

Bị cáo Lương Thị Hằng.

Nạn nhân Mười bị bán làm vợ cho một người đàn ông bản địa, nhưng người này từ chối nên được đưa vào một nhà hàng làm giúp việc. Sau thời gian làm việc thấy khổ cực, tháng 6/2016, chị Mười tìm cách về quê và làm đơn tố cáo hành vi của Hằng.

HĐXX tuyên bị cáo Lương Thị Hằng 5 năm tù về tội mua bán người, buộc bị cáo phải bồi thường cho bị hại 10 triệu đồng.

Với nạn nhân Lô Thị Anh hiện ở Trung Quốc chưa trở về, cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, khi có căn cứ sẽ xử lý sau.

Theo: Hải Bình

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/chi-dau-ban-em-chong-qua-bien-gioi-voi-gia-10-trieu-dong-3500058.html

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN