Anh không muốn thực hiện lời hứa bỏ vợ để cưới tôi

182

Tôi làm việc cho một công ty truyền thông, và quen anh trong một lần hợp tác với công ty anh. Thấy tôi xinh xắn, nên anh xin số điện thoại làm quen, công việc của tôi rất cần mở rộng mối quan hệ, đặc biệt là với những chủ doanh nghiệp, nên tôi không ngần ngại.

Sau đó, anh cũng vài lần đưa tôi đi đến dự các sự kiện của bạn bè anh với cương vị của một người bạn, một người trợ lý. Họ cũng là những chủ doanh nghiệp nhỏ, nhưng họ không coi trọng tôi như anh. Còn anh thì khác, anh nói tôi là một cô gái đặc biệt khác với tất cả những cô gái khác anh đã gặp, rồi từ lúc nào tôi yêu anh.

Anh nói anh không yêu vợ, và hứa với tôi sẽ tìm thời gian thích hợp để ly dị vợ và cưới tôi. Tôi tin vào những lời anh hứa và chờ đợi đến một ngày được mặc áo cô dâu đi bên cạnh anh- người đàn ông lịch lãm và ga lăng.

Nhưng sự chờ đợi của tôi hình như vô vọng, anh cứ hứa rồi lại không thực hiện. Đến khi tôi đã 28 tuổi, tức là sau 4 năm yêu anh tôi lại nhắc đến chuyện làm đám cưới và anh vẫn lại bắt tôi phải đợi thêm một thời gian nữa.

Rồi anh lại nói tôi phải có bầu, vì nhà anh có mình anh là con trai, vợ anh cũng không sinh được con gái, nên nếu tôi có bầu mà sinh được đứa con trai thì bố mẹ anh sẽ rất quý, họ sẽ đồng ý cho anh ly dị vợ để cưới tôi. Tôi đã đợi anh 4 năm và đã bỏ lỡ mất bao nhiêu cơ hội với những người đàn ông khác, không muốn lần này lại mất đi cơ hội với người đàn ông tôi yêu, nên tôi đã có bầu với hy vọng anh sẽ giữ lời hứa, bỏ vợ để cưới tôi.

Vậy mà anh vẫn không nói gì tới đám cưới, lần nào tôi nhắc đến chuyện cưới anh cũng cố tình lảng đi chuyện khác, hoặc cáu gắt cho rằng việc kinh doanh của anh không thuận lợi, không muốn nhắc tới chuyện ly hôn và cưới vợ. Có lúc thì anh lại nói rằng tôi cứ sinh con, cho mẹ tròn con vuông rồi cưới cũng chưa muộn.

Tôi có cảm giác như anh đang cố tình đưa ra lý do để không thực hiện lời hứa với mẹ tôi, nhiều khi tôi cứ tự hỏi thực ra anh đang cần gì ở tôi. Anh có thực sự muốn cưới tôi làm vợ như anh nói, hay anh chỉ muốn tôi là sân sau của anh, là nơi để anh có thể đi về khi chán vợ…

 Duyên

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN