Công nghệ đông lạnh bảo quản xác chết chờ hồi sinh

334

Một công ty cung cấp dịch vụ bảo quản xác chết ở trạng thái đông lạnh chờ khoa học y tế hồi sinh trong tương lai. Hiện tại dịch vụ này đang thu hút nhiều người ở nước Nga và một vài nước khác.

Theo Bloomberg, Công ty KrioRus (Nga) cung cấp dịch vụ đông lạnh cơ thể để chờ hồi sinh duy nhất nằm ngoài nước Mỹ. Dịch vụ này dùng công nghệ làm lạnh sâu cryonic để bảo quản cơ thể người chết với hy vọng nền y học tiến bộ hơn trong tương lại có thể giúp họ hồi sinh.

Tính đến cuối tháng 9, KrioRus đang đông lạnh 51 xác người (bao gồm 26 xác hoàn chỉnh và 25 đầu người) cùng với 20 vật nuôi bao gồm chó, mèo và 3 con chim. Khách hàng của KrioRus chủ yếu đến từ Nga. Ngoài ra, có 12 khách hàng nước ngoài với một đến từ Mỹ. Giá đông lạnh cơ thể 36.000 USD, nếu chỉ đông lạnh phần đầu thì giá còn 12.000 đôla. Khách hàng ở ngoài nước Nga phải trả thêm 6.000 USD chi phí vận chuyển.

Ngoài KrioRus ở Nga, tại Mỹ có 2 công ty làm dịch vụ đông lạnh cơ thể chờ hồi sinh, chi phí lên đến hàng trăm nghìn USD cho một ca đóng băng.

Theo: Viễn Thông

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/dich-vu-dong-lanh-co-the-cho-hoi-sinh-gia-36-000-usd-3495078.html

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN