Giá vàng ngày 21/1/2017: Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần

140

Giá vàng ngày 21/1/2017 mất giá trong phiên thứ 2 liên tiếp do các nhà đầu tư kỳ vọng Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ giúp bình ổn thị trường với phát biểu có vẻ hòa giải trong lễ nhậm chức của ông.

Cụ thể, giá vàng giao ngay đã giảm 0,4% tại 1.200,11 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn Hoa Kỳ giảm 0,1% xuống còn 1.200 USD.

Bất ổn vay quanh thị trường tài chính sau khi ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ. Gần đây, ông phát tín hiệu muốn đồng USD giảm giá.

gia-vang-ngay-21-1-2017-1Giá vàng ngày 21/1/2017. Ảnh minh họa

Chuyên gia tại Gold Newsletter cho rằng cần thời gian để nội các Trump bắt đầu thực thi các chính sách kinh tế và phát huy hiệu quả. Trong lúc đó, thị trường sẽ theo dõi bất cứ dấu hiệu nào.

Còn đến thời điểm này, ông Trump cùng các cộng sự đã phát tín hiệu muốn đồng USD giảm giá. Đây là yếu tố có lợi cho giá vàng và nhà đầu tư sẽ tìm thêm manh mối để đặt cược theo hướng này.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  giảm 0,3%.

Trong báo cáo mới nhất, chuyên gia tại Capital Economics cho biết họ nghi ngờ tính bền vững của đợt hồi phục giá vàng mới nhất.

Thứ nhất, Capital Economics cho rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn mức mà nhà đầu tư ước đoán. Thứ Hai, đồng USD sẽ tiếp tục tăng giá trong năm nay khi sự phân kỳ giữa lãi suất tại Mỹ và các Ngân hàng Trung ương tăng dần. Thứ ba, cầu vàng tiêu dùng tại Ấn Độ và Trung Quốc cũng như Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục kém sắc.

Công ty đự đoán giá vàng sẽ giảm xuống 1.050USD/oz tính đến cuối năm 2017.

Tại thị trường trong nước, mở cửa lúc 8:00 sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn so với cuối tuần qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,30 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,62 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,60 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN