Giá vàng ngày 28/2/2017: Giá vàng giảm nhẹ chờ phát biểu của Trump

182

Giá vàng ngày 28/2/2017 giảm nhẹ do thị trường và giới đầu tư đang rất ngóng chờ bài phát biểu hôm nay của Trump với những chi tiết về kế hoạch cắt giảm thuế.

Sáng nay 7:06 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.252,9USD/oz, giảm 0,3% so với phiên trước.

Giá vàng giao tháng Tư tăng 50 cent, tương đương 0,05%, lên chốt tại 1.258,8USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 10/11.

gia-vang-ngay-28-2-2017Giá vàng ngày 28/2/2017 giảm nhẹ. Ảnh minh họa

Lý do giá vàng đảo chiều là hôm nay Tổng thống Donald Trump sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ và một trong những nội dung được nhiều người chờ đợi là kế hoạch chi tiết cho cam kết cắt giảm thuế.

“Những gì ông ấy công bố chắc chắn sẽ quan trọng với giá vàng. Ví dụ, nếu ông ta tuyên bố nới lỏng chính sách vĩ mô, lạm phát có thể tăng cao và điều này giúp các nhà đầu tư tìm đến vàng nhiều hơn”, Jens Pederson – chuyên gia của Ngân hàng Danske nói. “Tuy nhiên, mức điều chỉnh thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu, có thể đẩy đồng đôla tăng cao và điều này lại là tiêu cực với vàng. Thế nhưng, những phát biểu của ông ấy về chính sách ngoại giao cũng có thể tạo ra một vài bất ổn về địa chính trị nào đó, và điều này lại là hỗ trợ cho kim loại quý”.

Sau khi ông Trump cho biết sẽ xây dựng một gói ngân sách để đẩy mạnh chi tiêu cho quốc phòng, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất 3,5 tháng.

Ngoài chờ đợi thông tin từ Trump, giới chuyên gia còn kỳ vọng những gay cấn sẽ còn tiếp tục trước cuộc bầu cử ở Hà Lan, Pháp và Đức có thể đẩy giá vàng tiến xa hơn. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh Fed tăng lãi suất vẫn không thể chối bỏ.

Tại thị trường vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,73 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,02 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,00 triệu đồng/lượng.

Theo giới chuyên môn và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân và nhà đầu tư có thể mua vàng thời điểm này. Đối với những nhà đầu từ lớn thì nên quan sát kỹ diễn biến thị trường vàng để có những quyết định mua đáy, bán đỉnh.

Tổng hợp

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN