Giới chức Indonesia giải tán bạo động bằng vòi rồng, hơi cay

190

Một nhóm biểu tình bạo động đã bị giới chức cảnh sát nước này giải tán bằng vòi rồng và hơi cay. Nhóm lực lượng biểu tình này yêu cầu thị trưởng Jakarta rời ghế thị trưởng sau loạt biểu tình thì nhóm này đã biến thành bạo động.

Cảnh sát phun hơi cay sau khi một số người biểu tình cho nổ pháo, bất chấp lời kêu gọi rời khu vực. Các nhân chứng của Reuters thấy ít nhất 5 xe vòi rồng trước Dinh Tổng thống, tâm điểm của cuộc biểu tình diễn ra ôn hoà trong gần hết ngày hôm nay.

Hình ảnh truyền thông địa phương cũng cho thấy lửa bốc cháy gần Đài tưởng niệm Quốc gia ở gần đó. Ít nhất hai cảnh sát bị thương, ba xe ô tô bị đốt, theo Jakarta Globe. Một số người biểu tình che mặt và cố chạy khỏi hơi cay, trong khi những người khác ném chai nhựa và vật thể khác vào hàng rào cảnh sát.

Indonesia là nước đông người Hồi giáo nhất thế giới, nơi nhiều người tuân theo dạng thức ôn hoà của đạo Hồi. Dù những người bảo thủ từng thỉnh thoảng gây kích động, các cuộc biểu tình quy mô lớn như thế này hiếm khi xảy ra.

Hàng chục nghìn người đổ ra trung tâm Jakarta để phản đối thị trưởng Basuki Tjahja Purnama, một người theo Cơ đốc giáo và là chính trị giá gốc Hoa đầu tiên giữ chức vụ này.

Một số người cáo buộc ông Purnama phỉ báng kinh Koran, sau khi ông nói những người phản đối ông đã lừa đảo cử tri bằng cách dùng một đoạn trong cuốn kinh để công kích ông.

Theo: Trọng Giáp

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/canh-sat-indonesia-phun-voi-rong-giai-tan-nguoi-bieu-tinh-3494385.html

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN