Hàn Quốc muốn loại trừ Triều Tiên khỏi Liên Hiệp Quốc

144

Sau vụ thử hạt nhân vừa rồi của Triều Tiên, bộ trưởng ngoại giao Hàn Quốc đã phản ứng mạnh mẽ và khẳng định Triều Tiên đang đùa cợt và đi ngược lại với tình hình an ninh thế giới.

bo-truong-ngoai-giao-han-quoc

Sau lời phát ngôn Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se yêu cầu xem xét lại tư cách thành viên của Triều Tiên trong khối Liên Hiệp Quốc.

Cụ thể, phát biểu trước cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Yun cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nên áp dụng lệnh trừng phạt “mạnh mẽ và toàn diện hơn” với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ năm diễn ra hôm 9/9 vừa qua.

“Hành vi vi phạm lặp đi lặp lại và không tuân thủ theo các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng như chuẩn mực quốc tế của Triều Tiên là việc chưa từng có trong lịch sử của Liên Hợp Quốc.

CHDCND Triều Tiên đang chế giễu và đùa cợt với thẩm quyền của Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an. Vì vậy tôi tin rằng bây giờ chính là thời điểm xem xét lại một cách nghiêm túc nhất về việc Triều Tiên có còn xứng đáng là một thành viên của Liên Hợp Quốc, luôn yêu chuộng hòa bình như tất cả chúng ta hay không”, ông Yun mạnh mẽ lên tiếng.

Bộ trưởng Hàn Quốc còn nhấn mạnh rằng Triều Tiên đang không chỉ gia tăng sức mạnh hạt nhân – tên lửa của mình, mà còn là mối đe dọa khi công khai sử dụng các loại vũ khí phủ đầu. Chính vì vậy, ông Yun cho rằng đây là “cơ hội cuối cùng” để kìm hãm tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Nguồn: http://www.baogiaothong.vn/han-quoc-doi-khai-tru-trieu-tien-khoi-lien-hop-quoc-d169560.html

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN