Làm ra tiền, chồng mặc sức lộng hành

229

Tôi và chồng cưới nhau đến nay đã được 8 năm, chúng tôi cùng quê với nhau. Hiện tại chúng tôi đã có 2 con gái, tôi chỉ làm việc cho một cơ quan nhà nước, hằng ngày đi làm 8 tiếng đồng hồ, thứ 7, chủ nhật được nghỉ, nên thu nhập công chức cũng chẳng đáng là bao. Đủ nuôi bản thân mình.

Chồng tôi làm việc cho một công ty của Nhật Bản, công việc của anh khá vất vả, nên không có thời gian lo cho gia đình, con cái. Mọi việc đều do tôi quán xuyến, nhưng chưa bao giờ anh nghĩ vai trò của tôi trong gia đình là quan trọng, anh chỉ nhìn thấy việc hàng tháng phải đưa cho tôi tiền để chi tiêu ăn uống, con cái học hành, mua sắm cái nọ cái kia, nhưng không nhìn thấy việc tôi vất vả đêm hôm, cơm nước, dạy dỗ con học hành. Trái lại, anh chỉ nhìn vào đồng lương công chức của tôi mà đánh giá, phán xét tôi chẳng có vai trò gì trong gia đình, không có anh, chắc tôi chẳng nuôi nổi bản thân mình, huống hồ đến con.

Mọi việc trong nhà anh tự ý quyết định, từ việc mua nhà, mua xe hay mua sắm bất cứ đồ đạc gì trong nhà anh không cần phải hỏi qua ý kiến của tôi. Thích đưa con vào trường song ngữ học, anh cũng tự ý mà không hỏi ý kiến tôi lấy một lời. Họ hàng, anh em vay mượn tiền, cũng không bao giờ hỏi ý kiến tôi mà chỉ cần hỏi anh và anh cũng chẳng cần hỏi qua ý kiến tôi mà tự ý muốn làm gì thì làm.

Uất ức vì không được tôn trọng, tôi nhiều lần lên tiếng nhưng chồng khẳng định, “Ai làm ra kinh tế, người ấy có vai trò quyết định và làm chủ gia đình”. Làm ra kinh tế, nên chuyện quà cáp hai bên gia đình anh cũng tự cho mình cái quyền quyết định, bố mẹ anh mỗi dịp tết anh đưa vài chục triệu, còn bố mẹ tôi vài triệu anh cũng đắn đo, cân nhắc xem có nhiều quá không.

Sợ tôi giấu tiền đem cho bố mẹ, người thân, nên hàng tháng đưa tiền, tiêu những gì anh còn bắt tôi ghi lại để theo dõi xem chi tiêu những khoản gì. Anh thường xuyên có thái độ coi thường tôi trước mặt bạn bè, người thân của mình, cả trước mặt các con mình.

Tôi cảm thấy mình tủi thân vì không nhận được sự tôn trọng của chồng, mang tiếng chồng kiếm ra tiền, nhưng tôi mua sắm gì cũng phải đắn đo, cân nhắc vì sợ chồng nói không kiếm ra tiền còn hoang phí, không biết tiết kiệm. Chẳng biết những người vợ lấy được người chồng thành đạt khác, có ai giống hoàn cảnh của tôi?.

Quỳnh

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN