Lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh nhờ những cách siêu đơn giản này

272

Sinh con xong các bà mẹ thường bị tăng cân nhanh chóng, khiến họ tự ti với những người xung quanh và ngại đi ra ngoài. Dưới đây là một số cách siêu đơn giản mà ít ai ngờ đến nhưng lại giúp các chị em phụ nữ lấy lại vóc dáng thon gọn mà vẫn chăm con tốt, đảm việc nhà.

Giảm cân sau sinh là một trong những vấn đề khiến các bà mẹ đau đầu vì khi đang cho con bú thì không thể ăn kiêng, vì sợ con thiếu chất, và cũng không có thời gian để đến phòng tập vì bận chăm con nhỏ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc sinh con và chăm sóc trẻ nhỏ lại là một trong những phương pháp giảm cân tự nhiên và hiệu quả nhất.

Sinh con là cách giảm cân tự nhiên nhất

Hầu hết trong quá trình mang thai, các bà mẹ ăn khá nhiều và đủ chất dinh dưỡng mà không hề nghĩ đến vóc dáng ục ịch của mình, nhưng những dưỡng chất đó chỉ tích tụ trong cơ thể người mẹ một phần nào đó thôi vì hầu như trọng lương mà người mẹ tăng cân trong quá trình mang thai đều là trọng lượng của thai nhi. Vì vậy, sau khi sinh con, thì cơ thể người mẹ sẽ giảm đi một trọng lượng đáng kể.

Việc chăm sóc trẻ nhỏ cũng là một hình thức tập luyện trong liệu trình giảm cân

Tuy bận rộn đến mức không có thời gian để đến phòng tập nhưng việc chăm sóc con hàng ngày bộn bề với hàng trăm thứ việc không tên sẽ là một hình thức tập luyện thay thế mà sau sinh bà mẹ nào cũng phải trải qua. Và ít ai biết những việc không tên đó như thay tã, tắm cho con, cho con ăn … lại giúp các bà mẹ đốt cháy đến 240 calo trong cơ thể mỗi giờ.

giam-can-sau-sinh-3-thang-de-so-huu-voc-dang-hoan-hao-html

Thêm vào đó, giờ đi ra ngoài, đi chợ các bà mẹ không những phải vác túi lớn, túi bé đựng đồ dùng của con mà còn thêm cả việc địu em bé nữa nên sẽ ngày càng nặng hơn và việc tập luyện sẽ chẳng còn cần thiết đối với họ nữa.
Công việc bận rộn cũng giúp các mẹ giảm cân

Việc chăm sóc con cái và nhà cửa bận rộn khiến các bà mẹ không có thời gian ngủ đủ và thỏa mái. Hệ quả tất yếu của việc này chắc chắn là giảm cân. Tuy nhiên, đây không phải là cách giảm cân được khuyến khích vì bên cạnh việc giảm cân, thì thiếu ngủ có thể khiến các mẹ mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Chế độ ăn uống thay đổi sau sinh

Sau khi sinh, các bà mẹ luôn phải đảm bảo một chế độ ăn uống hợp lý để có đủ sữa cho con bú và sức khỏe để chăm sóc em bé. Vậy nên những đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều mỡ, hay nước uống có ga cũng sẽ không còn xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của họ. Điều này có tác dụng giảm cân khá tốt hơn cả việc nhịn ăn hay ăn kiêng.

tu-van-giam-can-cho-me-sau-sinh-2

Cho con bú cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả

Một số đánh giá về việc cho con bú sữa mẹ thì ngoài những lợi ích to lớn đã biết thì việc thực hiện cho con bú giúp các bà mẹ giảm được gần gấp đôi lượng cân nặng trong 3 tháng đầu sau sinh so với những bà mẹ cho con bú bình

>>>Xem thêm thuốc giảm cân an toàn, hiệu quả được các chị em phụ nữ tin dùng

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN