LMHT: 5 Tướng toàn diện ở 5 vị trí hay mùa 7 Liên Minh

497

Ở tiền mùa giải chúng ta k biết nên chơi các vị tướng nào để leo rank tốt thì sau đây chúng tôi sẽ có 5 vị tướng ở 5 vị trí cho các bạn leo rank vào mùa 7 này nhé:

Giúp vào giao tranh tổng.

lmht-1

Với sự mất tích của Meta Tanker đậm chất hiệu ứng, Jayce đi đường gần như không có đối thủ tại đường trên, đặc biệt là các đấu sĩ tay ngắn. Các tướng hot hiện thời như Poppy, Rumble, Irelia, Trundle, Ekko… đều thua rất sâu với Jayce, duy chỉ có Kennen chắc tay lắm mới hoà đường. Hơn nữa, trình độ kĩ năng game thủ thăng tiến cũng khiến những pha xử lí tình huống với Jayce ảo diệu, gây sát thương hàng tấn và né Skillshot như Tool.

Jayce mạnh từ đi đường, hỗ trợ đồng đội, hiệu ứng khống chế, cấu rỉa máu, farm, đẩy lính nhanh, di chuyển ổn và gây sát thương trong giao tranh cực khủng nhờ chiêu Tích Tụ (W). Quả thực, Jayce vẫn đáng được ca tụng ở phiên bản tiền mùa giải 6.22.

lmht-2

Jayce trụ đường cực khó chịu luôn!!!

2. Đi rừng – Hecarim

Chỉ cần một thay đổi nhỏ của Riot ở phiên bản 6.22 là thay đổi phép bổ trợ then chốt, đưa Dũng Khí Khổng Lồ thay cho Chiến Đấu Lão Luyện, Hecarim đã quay trở lại mạnh mẽ trên đấu trường công lý.lmht-3

Hecarim tương đối mạnh ở thời điểm đầu, dọn lính nhanh, gank tốt, cơ động, sát thương mạnh, tay đôi cũng rất bá đạo nên được các game thủ tận dụng tối đa. Tuy nhiên, vị tướng này lại rất yếu trong giao tranh tổng, dễ bị bốc hơi vì sát thương về Late không nhiều mà chống chịu không ổn. Bởi vậy, bản cũ Hecarim lấy Chiến Đấu Lão Luyện để bổ sung lượng chống chịu chút ít này.

Tuy nhiên ở phiên bản hiện tại, Hecarim sử dụng chiêu E hoặc chiêu cuối Vó Ngựa Huỷ Diệt (R) vào combat đã nhận được 1000-1700 khiên ảo, thoải mái chống chịu sát thương trả về từ địch. Vì Hecarim rất mạnh thời điểm đầu yếu về late mà Dũng Khí Khổng Lồ thì ngược lại, 2 yếu tố kết hợp với nhau như “Song Kiếm Hợp Bích” vậy.

lmht-4

Giờ thì công thủ hoàn hảo, Early – Mid – Late đều mạnh!!!

3. Đường Giữa – Viktor

Viktor đã thăng tiến sức mạnh trong khoảng thời gian gần đây, đặc biệt sau đợt Big Update sát thủ lần này vì Viktor khá yếu trong giai đoạn đi đường mà sát thủ ai cũng yếu đi.

lmht-5

Viktor đầu trận khá yếu, chủ yếu dựa vào khả năng kiểm soát đường, farm nhanh để thăng cấp lõi công nghệ. Dù vậy, Viktor không hề dễ bị bắt nạt, địch khó tiếp cận đồng thời có nhiều kĩ năng để tấn công cũng như phòng thủ. Hơn nữa, các game thủ Pro họ cầm Viktor vô cùng kín kẽ, không để hở sơ hở và bình tĩnh chờ đợi giai đoạn về sau.

Khi đã đủ trang bị, Viktor vừa gây sát thương duy trì khủng, vừa dồn sát thương mạnh bằng bộ kĩ năng vừa tương tác với sức mạnh phép thuật, đòn đánh cơ bản (Q) vừa kết hợp bá đạo cùng Lõi Công Nghệ. Hơn nữa, khả năng tương tác với đồng đội, dọn lính, hỗ trợ, di chuyển đảo đường thực sự đạt đến giới hạn của tựa game này.

lmht-6

Viktor luôn ổn định, toàn diện bậc nhất LMHT.

4. Xạ Thủ – Jhin

Jhin mạnh từ đầu trận cho tới cuối trận, không có lúc nào yếu nhưng cũng không có lúc nào quá mạnh, chỉ có điều người chơi tinh tế sử dụng vị tướng này cực kì bá đạo.

lmht-7

Đầu tiên, Jhin sở hữu bộ kĩ năng quá thiên về Skillshot, yêu cầu người chơi kĩ năng cao nhưng cũng chính các Skillshot này mang lại hiệu ứng khống chế, hỗ trợ đồng đội và gây sát thương cực khủng. Hơn nữa, xạ thủ không có tốc độ bắn này giữ vị trí tốt vừa xả sát thương mạnh với kĩ năng vừa bắn cực đau thông qua đòn bắn thứ 4. Bởi vậy, người có tư duy tốt đi đường ổn định, sau đó hỗ trợ cả người đi rừng lẫn người chơi đường giữa tạo lợi thế. Sức mạnh của Jhin được khai phá một cách tối đa, thậm chí như một người đi rừng thứ hai trong toàn đội.

Tất nhiên về Late, chiêu thức của Jhin vừa mạnh vừa mang tầm Combat cao nhưng đòn bắn vật lí của vị tướng này quá khoẻ, đặc biệt viên đạn thứ tứ có thể gây hơn 1000 sát thương quá đỗi bình thường. Có lẽ Jhin chỉ thiếu kĩ năng chạy trốn và khả năng dọn lính nhanh, còn lại mọi thứ gần như hoàn hảo không tì vết.

lmht-8

5. Hỗ trợ – Zyra

Zyra giờ đang trở thành hỗ trợ cực hot trên đấu trường công lý, tuy nhiên vị tướng này cực kì khó chơi trên đấu trường công lý.

lmht-9

Zyra support thì đừng hỏi luôn.

Đầu tiên, vị tướng này thiên về tấn công, hiệu ứng khống chế và lên đồ sát thương nhưng chỉ số cơ bản quá thấp, lên bảng đếm số nếu bị tấn công quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, bộ kĩ năng Zyra đậm chất sát thương lại ghì chặt đối phương đến chết tại một vị trí. Bởi vậy, việc Combo với một vị tướng xạ thủ có thêm tí hiệu ứng khống chế, người chơi tiễn địch lên bảng quá đỗi Easy luôn.

Hơn nữa, Zyra còn mạnh cả trong combat tổng bởi chiêu cuối Dây Gai có khả năng hất tung hoặc khép góc mạnh, trợ giúp đồng đội trong giao tranh. Thêm vào đó, chất tướng Zyra về late cực đáng sợ bởi Combo Item Trượng Pha Lê Rylai + Mặt Nạ Đoạ Đày gây rất nhiều sát thương kèm chồi non bắn rất đau. Điểm yếu duy nhất của Zyra chỉ là không có kĩ năng chạy trốn, sinh lý yếu và phải lên đồ công nên cần giữ vị trí hợp lí.

Like và comment ý kiến của các bạn nhé !

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN