LMHT: Giải đáp sát thủ lên ngôi mùa 7?

224

Khi các người chơi Liên Minh Huyền Thoại liên tục đặt các câu hỏi về sát thủ được lên ngôi mùa 7 năm nay thì  Riot game đã có các câu trả lời như sau:

Hỏi: Nếu một vài Thích Khách yếu hơn dự tính thì bao giờ chúng tôi sẽ được thấy những chỉnh sửa trên PBE?

Rất có thể là ngay trong 1 đến 2 phiên bản đầu tiên. Như các bạn đã biết chúng tôi có chỉnh sửa khá nhiều tướng, vậy nên rất có khả năng một vài kẻ sẽ quá mạnh, một vài kẻ sẽ quá yếu. Chúng tôi sẽ quan sát kĩ lưỡng và đưa ra điều chỉnh cần thiết.”

Còn đối với các mục tiêu lớn trong lần cập nhật này, kèm theo đặc điểm nhận dạng mang tính chiến thuật của nhóm tướng Thích Khách

Hỏi: Đội ngũ muốn điều gì là đặc điểm nhận dạng mang tính chiến thuật của nhóm Thích Khách?

Một điểm nhận xét chung của mọi người về lần cập nhật này là Riot đã giảm khả năng dồn sát thương của hầu hết các tướng, trong khi đó thì vẫn giữ nguyên các yếu điểm, ngoài ra sử dụng các pháp sư cũng có thể gây một lượng sát thương tương tự, và còn có ích hơn cho đội nữa? Anh có ý kiến gì về vấn đề trên?

 

Một trong những mục đích của chúng tôi là muốn người chơi khi đối mặt với Thích Khách sẽ hiểu được tại sao họ lại phải bỏ mạng và họ có thể làm gì để không lặp đi lặp lại số phận đó. So với một vị tướng đứng cách bạn 700 đơn vị thì việc chỉnh sửa một kẻ có thể nhảy lên người và tiễn bạn lên bảng ngay lập tức khó hơn rất nhiều, ngoài các lí do về lối chơi ra thì lí do về tâm lí cũng đã được xem xét.

Tôi nghĩ nếu bạn để ý một chút thì sẽ thấy có 2 cách tiếp cận khác nhau: Kata và Rengar được tăng khả năng dồn sát thương so với trước đây (Thép Độc trước đây có 25% sức mạnh phép thuật cộng thêm => bây giờ nhặt dao được + 100%), tuy nhiên hạn chế các phương thức tiếp cận. Trong khi đó thì LeBlanc và Talon được tăng thêm các cách tiếp cận (LB có thể gây ảo ma khiến đối phương lưỡng lự, từ đó mà thực hiện thu gọn khoảng cách), tuy nhiên thì phải trả bằng lượng sát thương có thể dồn tức thì.

Tôi chắc chắn cũng có cảm giác rằng các vị tướng pháp sư kiểm soát hiện tại quá mạnh. Tuy nhiên đó là một vấn đề khác và chúng tôi nên chỉnh sửa để trò chơi được lành mạnh hơn trong thời gian dài.

Hỏi: Các anh có nghĩ những chỉnh sửa của mình sẽ giúp ích cân bằng các vị tướng Thích Khách trong dài hạn không? Hay chỉ ngắn hạn thôi?

cnst-7

Chúng tôi tin rằng mình đã làm tốt trong dài hạn. Phiên bản đầu tiên của Tiền Mùa Giải có thể vẫn còn nhiều lộn xộn, tuy nhiên tất cả các vị tướng được cập nhật đều đã cân bằng hơn trước rất nhiều. Những điều nhỏ nhặt ở đây và kia khiến kẻ địch, thậm chí chính bộ kĩ năng của các Thích Khách đều dễ thở hơn là những điểm tinh tế và khó nhận biết. Nhưng trong dài hạn thì rất có thể đó lại là yếu tố quan trọng nhất trong lần cập nhật này, giữ sự thú vị khi sử dụng các Thích Khách.

Hỏi: Các anh đã rút ra được điều gì từ lần cập nhật Xạ Thủ, và áp dụng chúng vào Thích Khách như thế nào?

Đôi khi ít hơn lại tốt hơn. Chúng tôi chỉ sửa chủ yếu là Tứ Đại Thích Khách thôi, ít tướng hơn, nhưng thời gian bỏ ra thì lớn hơn rất nhiều

Tôi nghĩ điểm khác biệt lớn nhất là chúng tôi đã không giới hạn phạm vi thay đổi khi cập nhật Thích Khách, cũng chính vì thế mà chúng tôi lại sửa ít tướng hơn. Suy cho cùng tôi nghĩ cách tiếp cận đó là tốt hơn, chúng tôi đã không phải nhồi nhét cả lần cập nhật vào 1 đến 2 kĩ năng.

Hỏi: Các anh có lo ngại về việc khiến một người chơi có tầm hơn 1000 tiếng một vị tướng tức giận sau khi cập nhật không?

Mặc dù tôi không cày cuốc một vị tướng kinh khủng đến thế, tuy nhiên tôi có thể tưởng tượng mình sẽ phát điên nếu đã cống hiến cho một vị tướng trong một khoảng thời gian dài, mua tất cả các trang phục cho hắn, và các chỉnh sửa tới tận gốc rễ của vị tướng đó được thực thi?

Phải phải. Rất nhiều điều sẽ gây tổn hại đến những người có tướng tủ — Họ không phải chỉ là học chơi tướng mới, mà phải vừa làm điều đó, vừa phải quên đi lối chơi cũ. Các phản xạ cơ tay, bản năng, thói quen…Tất cả những thứ đó đều có thể chống lại họ trong thời gian này.

Vậy nên mối lo ngại này chính là điểm trừ lớn nhất — Cho dù các trải nghiệm trong quá khứ của họ có giá trị hay không đi chăng nữa. Đối với Thích Khách thì càng khó khăn, những người đã có danh tiếng bởi khả năng từ dưới đất chui lên một phát chết liền.

Nếu tôi là người chơi 1000 giờ và tất cả những quá khứ tốt đẹp nhất của tôi lại chính là mục tiêu để nhà sản xuất giảm sức mạnh… thì chắc chắn tôi sẽ không ưa gì lần cập nhật này rồi.

giai-dap-thac-mac-1

Người chơi 1.19 triệu điểm thông thạo Talon chắc sẽ gặp nhiều khó khăn trong mùa 7 này

Hỏi: Các anh nghĩ cập nhật tướng nào là thích hợp nhất cho thi đấu chuyên nghiệp?

Thường thì dự đoán những thứ như này rất khó. Đơn cử như là Vladimir, chúng tôi không hề nghĩ hắn sẽ xuất hiện nhiều trong giới chuyên nghiệp, và chúng tôi đã sai.

Dự đoán của tôi ban đầu chắc là Rengar, Kha’zix và Fizz sẽ xuất hiện.

Tôi nghĩ khi mà các tuyển thủ tập Leblanc đủ nhiều thì cô nàng này cũng sẽ xuất hiện. Hiện nay để thành thạo được cô ta là rất khó, vậy nên chắc sẽ tốn thời gian.

Talon là một ẩn số. Khả năng Parkour của hắn độc đáo đến nỗi tôi không thể tưởng tượng được trong giới chuyên nghiệp thì sẽ thế nào.

Tôi cũng có thể thấy Kata là một lựa chọn tình huống mạnh nếu mọi người bỏ đủ thời gian ra luyện tập. Đương nhiên nhiều khả năng cô nàng này vẫn sẽ không phải là lựa chọn mù (chọn đầu tiên mà không cần biết đối phương sẽ lấy tướng gì) bởi các điểm yếu từ trước của mình.

Và tôi cũng khá tự tin những dự đoán của mình sẽ trật hết như mọi lần thôi

Hỏi:Điều gì giờ đây phân biệt giữa Thích Khách và các vị tướng WukongJ4ViDianaLee-SinFiora…khi lên toàn sát thương?

lmht-fi-1 lmht-le-1 lmht-j4-1 lmht-wu-1

Khả năng chọn mục tiêu cao và cơ động lớn. Hầu hết tất cả các vị tướng mà bạn vừa nêu không có cách nào đáng tin để thoát khỏi một tình huống hiểm nghèo. Những kẻ đó thường chỉ lao vào mà không lao ra. Thích Khách nhìn chung là có đường lui hiệu quả hơn

Sự cơ động và khả năng chọn mục tiêu của các Thích Khách tốt hơn rất nhiều vậy nên nếu bạn thích 2 điều trên hãy chọn Thích Khách thay vì một Pháp Sư dồn sát thương. Mặc dù đúng là Pháp Sư kiểu vậy có khả năng cho bốc hơi kẻ địch, tuy nhiên họ gặp nhiều khó khăn để có thể lấy được đúng khoảng cách, trong khi thông thường thì Thích Khách thích tóm ai là tóm được. Và hầu hết các Pháp Sư kiểm soát/dồn sát thương đều có ít tính cơ động hơn và không thể thoát thân tốt như Thích Khách.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN