LMHT: Xếp hạng mùa 7 sẽ tăng lượt cấm lên 10

392

Ở mùa giải 6 chỉ với 6 lượt cấm chọn đã ít thấy bóng dáng Yasuo,Zed,Viktor….sẽ ra sao nếu mùa 7 sẽ tăng lên 10 lượt cấm đây:

Như chúng tôi đã đưa tin, Riot đang có ý định tăng số lượt cấm từ 6 như hiện tại thành 10 vào năm sau. Những thay đổi này sẽ được thực hiện trong các trận đấu xếp hạng cũng như thi đấu chuyên nghiệp của Liên Minh Huyền Thoại.

lm-1

Theo các số liệu thống kê, CKTG mùa 6 ghi nhận ít số tướng được xuất hiện nhất trong lịch sử các kỳ CKTG. Điều này cho thấy sự cấp bách cần có một sự thay đổi từ phía Riot Games. Để cho các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại đa dạng hóa về lượng tướng hơn. Và sau những thảo luận, Riot lựa chọn tăng lượt cấm trong các trận đấu chuyên nghiệp cũng như ở hệ thống xếp hạng.

Mới đây từ một tweet quản lí của team Vestigial là Nelson Sng (đã bị xóa) cho biết rằng Garena đã có kế hoạch chuẩn bị cho khâu cấm chọn hoàn toàn khác cho các giải đấu ở Singapore. Theo đó thì khâu cấm 10 tướng mới sẽ như thế này.

Đội đỏ và đội xanh sẽ có 2 giai đoạn cấm và chọn riêng biệt.

– Giai đoạn cấm 1 hai bên sẽ lần lượt cấm 3 tướng. Đội xanh cấm trước

– Giai đoạn chọn 1 thì đội xanh được quyền chọn trước 1 tướng nhưng đội đỏ có thể lấy 2 tướng tiếp theo, cứ thế lặp lại.

– Giai đoạn cấm 2 đội đỏ có quyền cấm trước.

– Sau đó hai đội sẽ cấm và chọn lần lượt cho đến đủ số.

lm-2

Đây là một động thái cho thấy quyết tâm của Riot Games trong việc chính thức đưa cơ chế 10 lượt ban vào hoạt động ở mùa 7. Nó sẽ giải quyết được vấn đề nhức nhối về thiếu đa dạng tướng, được thấy thường xuyên trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, cũng có một số lo lắng khi cơ chế 10 lượt cấm chính thức được ra mắt. Đó chính là chuyện hố sâu ngăn cách giữa người Hàn và các khu vực còn lại sẽ càng bị nới rộng. Khi mà người Hàn luôn nổi tiếng với việc sở hữu kho tướng rộng. Trong khi đó ngược lại ở phương tây, kho tướng tuyển thủ có thể chơi hạn chế, họ phụ thuộc rất nhiều vào champ tủ.

lm-3

R.i.P

Đó là chuyên nghiệp, còn trong chế độ xếp hạng của game thủ trên toàn thế giới. Người ta cũng đang lo lắng sự mất tích của những quân bài hot như Yasuo, Zed, Viktor, Lee Sin,.. khi 10 lượt cấm xuất hiện. Dù điều gì có xảy ra đi chăng nữa, chúng ta vẫn sẽ phải tìm cách thích ứng với nó. Đó không phải là điều mà Riot muốn sao. Gamer sẽ luôn phải chinh phục những cái mới trong Liên Minh Huyền Thoại.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN