Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh, trời rét đậm vào ngày 7/11

128

Vào ngày 7/11, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh, trời chuyển rét đậm. Trong khi đó các tỉnh miền Trung vẫn lo ngại tiếp tục có mưa.

Những ngày gần đây, Bắc Bộ đang trải qua thời tiết cuối thu đầu đông, sáng sớm và đêm trở lạnh, ban ngày nắng hanh khô, độ ẩmkhoảng 60%, nhiệt độ cao nhất khoảng 27 – 28 độ, thấp nhất khoảng 19 – 20 độ, vùng núi có nơi xuống dưới 15 độ như Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu.

Trong 3 ngày tới, miền Bắc tiếp tục duy trì tình hình thời tiết này, nhiệt độ tăng nhẹ qua các ngày. Sang đến ngày mùng 7 (ngày lập đông), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ đón một đợt không khí với cường độ mạnh kèm theo mưa giông, gió giật mạnh, người dân cần theo dõi tình hình thời tiết để phòng tránh.

khong-khi-lanh
Trẻ em Hà Giang đón cái lạnh đầu mùa.

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên, do ảnh hưởng của rãnh thấp vắt ngang nên mưa sẽ tiếp tục gia tăng.

Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ đang có mưa to với lượng phổ biến 50 – 150 mm, có nơi trên 200 mm. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo ngập lụt nghiêm trọng vùng hạ lưu sông Cái Nha Trang, sông Dinh (Khánh Hòa). Mực nước lúc 13h tại Cái Nha Trang ở Đồng Trăng 10,21 m, dưới báo động 3 là 0,79 m; còn sông Dinh tại Ninh Hòa 4,94 m, trên báo động 2 là 0,14 m.

Khu vực TP HCM có mưa lớn, trong cơn mưa đề phòng gió lốc, sấm sét.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN