Ngột ngạt với người chồng cuồng ghen

191

Tôi 28 tuổi, chồng hơn tôi 4 tuổi, chúng tôi đã cưới nhau được 2 năm, hiện tôi đang có thai đầu lòng được 5 tháng. Chồng kém tôi về hình thức, đi cùng anh, mọi người thường ay khen tôi xinh, và chê anh xấu quá.

Có người còn nói thẳng, vợ xinh đẹp bao nhiêu thì chồng xấu bấy nhiêu, và hỏi thẳng tôi tại sao lại lấy anh. Những lúc đó, cả tôi và chồng đều cảm thấy khó xử, tôi cảm thấy khó xử cho chồng và chồng cảm thấy xấu hổ vì luôn bị nghe những câu hỏi như vậy.

Nhiều lần tôi biết chồng buồn, nên nói với anh rằng, tôi yêu anh và lấy anh không phải vì hình thức, mà là vì tình cảm anh dành cho tôi. Anh cũng là một người khá bản lĩnh và có ý chí trong công việc. Dù ai nói thế nào, thì tôi vẫn yêu anh và coi sự lựa chọn ấy là đúng đắn nhất.

Nhưng chồng luôn tự ti về bản thân mình và không bao giờ tin tưởng vào tình yêu của tôi dành cho anh.

Cũng vì lẽ đó, mà chồng rất ghen tuông với tôi. Anh không tự tin về bản thân, nên luôn muốn kiểm soát tôi mọi lúc, mọi nơi. Từ hồi mới yêu, đến tận bây giờ, cứ thấy tôi nghe điện thoại của đàn ông gọi đến, bất cứ là chuyện công việc hay gì đó anh đều chạy tới, có khi giật máy nghe xem đầu dây bên kia là ai khiến tôi rất khó chịu.

Có hôm tôi đang nói chuyện về công việc, anh cũng giật điện thoại khi nghe thấy giọng nam nói trong điện thoại, nhiều người hiểu tính anh, thông cảm cho anh còn đỡ, có những người không thông cảm, khiến tôi cảm thấy xấu hổ, ức chế.

Mà có phải tôi lẳng lơ gì đâu. Bây giờ mang bầu 5 tháng, tăng đến hơn 10 kg, bụng to, mặt mũi bắt đầu sưng lên, cơ thể mệt mỏi, vậy mà đi một bước chồng cũng kiểm soát và tỏ thái độ ghen tuông rất vô lý, khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Thậm chí, đi siêu thị, tôi đi vào nhà vệ sinh chồng cũng bám theo rồi đứng ở cửa nhà vệ sinh đợi. Nhiều người không biết, cứ bảo chồng quan tâm, người biết thì lại mang tôi ra làm trò cười.

Tôi cảm thấy mệt mỏi vì tính ghen tuông thái quá của chồng, muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này, nhưng lại nghĩ đến đứa con trong bụng. Chẳng biết phải làm như thế nào để anh bớt ghen tuông.

Huyền

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN