Nhiều kẻ đứng đầu phiến quân IS ôm tiền trốn khỏi Iraq

150

Hiện tại nhà nước hồi giáo IS có nhiều thủ lĩnh cấp cao cuỗm tiền bỏ trốn khỏi Iraq. Nguồn thông tin được xác nhận tại kênh Al Sumaria của Iraq.

“5 chỉ huy cấp cao Daesh, trong đó có một chỉ huy được biết đến với tên gọi Abu Bara Kakhtani chịu trách nhiệm quản lý ngân khố của nhóm đã bỏ trốn, trùng khớp với thời điểm một số tiền lớn vừa bốc hơi khỏi tổ chức”, Sputnik hôm qua dẫn lời kênh Al Sumaria của Iraq cho biết, sử dụng tên viết tắt bằng tiếng Arab của Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo đài truyền hình này, số tiền mà các chỉ huy phiến quân đánh cắp lên tới vài triệu USD. IS định dùng chúng để trả lương cho các tay súng.

Hiện tại, theo một số nguồn tin, nhóm chỉ huy trên đang hướng về phía thành phố Tal Afar để đến thị trấn Baa’j rồi sau đó tới Syria. IS đã ra lệnh truy lùng khẩn cấp và hành quyết những kẻ bỏ trốn.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quân đội Iraq, với sự hỗ trợ từ các đơn vị Peshmerga người Kurd và liên quân do Mỹ dẫn đầu, đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch giải phóng hoàn toàn thành phố Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh, khỏi tay IS.

Theo: Vũ Hoàng

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/chi-huy-cap-cao-is-lu-luot-om-tien-tron-chay-khoi-iraq-3495049.html

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN