Những hình ảnh đẹp về trọng tài ở vòng 22 V-League 2016

164

Vừa chia tay HLV Lê Thụy Hải chưa lâu nhưng FLC Thanh Hóa đã nhập cuộc đầy khí thế trước đội chủ nhà Hải Phòng, đang đứng đầu BXH và cần điểm hơn bao giờ hết để củng cố vị trí. Liên tục các cơ hội được tạo ra trong hiệp 1 bị các chân sút áo vàng bỏ lỡ.

Phút 25, Hoàng Thịnh có đường chuyền hết sức thông minh từ trung lộ cho Đình Tùng băng lên đối mặt với thủ môn của Hải Phòng, anh khéo léo đi bóng qua thủ môn này rồi ngã lăn lóc trong vòng cấm. Pha ngã khá đẹp mắt tưởng sẽ mang về quả phạt đền cho Thanh Hóa nhưng đã khiến Đình Tùng nhận chiếc thẻ vàng.

Sau khi xem lại qua quay chậm, có thể rõ ràng thấy trọng tài người Nhật Bản Takuto Okabe đã hết sức chính xác, thể hiện được đẳng cấp của một trọng tài khu vực. Tuy nhiên, trong hiệp 2 ông lại không giữ được phong độ đó.

Đình Tùng từ bỏ cơ hội mở tỷ số khi vờ ngã nhưng anh đã chuộc lỗi với bàn thắng trong hiệp 2.

Đình Tùng từ bỏ cơ hội mở tỷ số khi vờ ngã nhưng anh đã chuộc lỗi với bàn thắng trong hiệp 2.

Sau khi bị FLC Thanh Hóa dẫn bàn ở đầu hiệp 2, Hải Phòng tăng tốc gây sức ép lên khung thành của đội khách. Với sự cơ động của mình, Fagan đã mang về quả phạt ngay trước vòng cấm Thanh Hóa cho Hải Phòng. Cú sút của Stevens đưa bóng trúng tay tới 2 hậu vệ của Thanh Hóa, ông Okabe lập tức chỉ tay vào chấm phạt đền.

Pha quay chậm cho thấy, cả 2 hậu vệ của FLC Thanh Hóa đều đã khép tay sát người, trọng tài ở một góc nhìn thuận lợi. Điều này phần nào thể hiện đúng như cảnh báo của BTC V-League khi trước đó có nhận định rằng, trọng tài ngoại chuyên môn không hơn trọng tài nội nhưng có lợi hơn về mặt tâm lý.

Quả đúng vậy, các quyết định của trọng tài Nhật Bản trong trận cầu đinh của vòng 22 này đều hết sức dứt khoát, từ việc từ chối quả penalty cho Thanh Hóa tới việc thổi phạt đền cho Hải Phòng. Dù đúng hay sai ông đều không lay chuyển quyết định, khác hẳn việc công nhận bàn thắng rồi lại hủy bỏ của trọng tài nội trong trận đấu trên sân Vinh mới đây.

Chủ nhà Hải Phòng có nhiều cơ hội sau bàn thắng nhưng vẫn kết thúc trận đấu với tỷ số hòa.

Chủ nhà Hải Phòng có nhiều cơ hội sau bàn thắng nhưng vẫn kết thúc trận đấu với tỷ số hòa.

Cũng may, Hải Phòng không thực hiện thành công quả phạt đền nên việc thổi phạt đền của ông trọng tài ngoại sau đó cũng không gây lùm xùm. Phút 66, Xuân Hùng có đường tạt bóng đẹp mắt từ cánh phải cho Văn Thắng đánh đầu cực mạnh hạ gục thủ môn Thanh Thắng, gỡ hòa cho Hải Phòng.

Trận hòa giữ lại Hải Phòng trên ngôi đầu với khoảng cách mong manh với 3 đội bám đuổi, bỏ xa Thanh Hóa ở vị trí thứ 5. Qua trận cầu đinh của vòng 22, có thể khẳng định màn ra mắt của các trọng tài ngoại tại V-League là tương đối thành công./.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN