Nuối tiếc khi trọng tài không công nhận bàn thắng của SLNA

163

Trận “derby bắc miền Trung” diễn ra lúc 17h30 hôm qua 13/8 trên sân Vinh, Nghệ An. Các cầu thủ FLC Thanh Hóa tiếp tục thể hiện một bộ mặt bạc nhược hệt như trận thua HAGL ở vòng 19 V-League tuần trước khi hầu như không tạo ra cơ hội đáng kể trong suốt trận đấu, họ bị đội chủ nhà liên tục hãm thành.

Sự nhập cuộc tự tin của đội bóng nửa dưới BXH SLNA đã giúp họ ép sân đội khách FLC Thanh Hóa hầu hết hiệp 1. Và điều gì đến cũng phải đến, phút 25 của trận đấu, Ouattara Baba có pha xuống biên tốc độ rồi nỗ lực đưa bóng vào trong cho Odat sút bóng cực căng buộc thủ thành Thanh Thắng đẩy bóng cứu thua, bóng bật ra và Tuấn Tài nhanh như cắt ập vào đệm bóng tung lưới FLC Thanh Hóa.

Sau bàn thua, Thanh Hóa vẫn không bừng tỉnh, họ lẽ ra đã thua thêm 2 bàn nếu Odat không vô duyên với 2 cú đá trúng xà ngang. Điển hình là cú đá cận thành ở hiệp 1, tiền đạo này đã sút bóng mạnh quá mức cần thiết khiến bóng tìm đúng xà ngang và pha xử lý kỹ thuật hơn ở hiệp 2 của anh cũng đưa bóng vào xà ngang.

Sẽ là trận thắng hoàn hảo của SLNA nếu không có sự cố trọng tài. Phút 82, lại là Ouattara Baba xuống biên ở bên trái rồi đặt Phi Sơn đối mặt với khung thành đội khách, chân sút xứ Nghệ ngoặt bóng kỹ thuật qua một hậu vệ rồi đặt lòng vào góc xa khung thành nâng tỷ số lên 2-0. Trong lúc khán giả đợi các cầu thủ FLC Thanh Hóa giao bóng tiếp tục trấn đấu thì trọng tài yêu cầu họ trả bóng cho thủ môn phát lên, tức là không có bàn thắng cho SLNA.

Điều đáng nói là trước đó, bàn thắng đã được công nhận, cả trọng tài biên cũng không hề phất cờ báo lỗi gì. Nếu lấy lý do cú sút của Phi Sơn được thực hiện khi Odat ở trước khung thành với tư thế việt vị thì tình huống này cũng khá nhạy cảm. Phi Sơn vừa co chân sút thì cũng là lúc tiền đạo này lao lên khỏi hàng phòng ngự đối phương, cũng rất khó để xác định cầu thủ này có chạm bóng hay không. Cú sút qua người Odat của Phi Sơn đã làm thủ môn Thanh Thắng khó phán đoán hướng bóng.

Odat rất vô duyên ở trận này, còn Phi Sơn bị "cướp" một bàn thắng.

Odat rất vô duyên ở trận này, còn Phi Sơn bị “cướp” một bàn thắng.

Có thể nói, trọng tài Đình Thịnh, trọng tài chính điều khiển trận đấu đã rút lại quyết định của mình, như “cướp trắng” một bàn thắng của SLNA. Trước đó, ông cũng có một quyết định gây tranh cãi khi rút thẻ vàng thứ 2 cho hậu vệ Bật Hiếu của Thanh Hóa dù pha phạm lỗi của cầu thủ này không đến mức thô bạo.

Rất may, ở cuối trận, Thanh Hóa không thể tìm được bàn gỡ hòa và SLNA từ thế hơn đứt đã vất vả bảo toàn tỷ số 1-0. Thua trận, FLC Thanh Hóa đã tụt xuống thứ 5 và khiến người ta hoài nghi về tham vọng vô địch quốc gia của họ./.

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN