Trẻ trâu hack cheat đang phá hoại Overwatch Hàn Quốc như thế này đây

462

Trẻ trâu hack cheat đang phá hoại Overwatch Hàn Quốc như thế này đây. Một câu chuyện có thật việc hack cheat trong Overwatch đang phá hoại làng game Hàn Quốc ra sao

Hồi tháng 08, chúng ta đã từng được chiêm ngưỡng một game thủ Hàn Quốc ngang nhiên vừa stream Overwatch vừa dùng hack để rồi bị khóa tài khoản một cách đầy xấu hổ. Anh ta cầm Widowmaker, bắn phát nào là headshot phát đó. Thậm chí phần mềm của anh ta còn thô tới mức những đường di chuột khác biệt hoàn toàn so với lúc tâm của nhân vật chỉ lên đầu của đối thủ. Chỉ vài phút đồng hồ, anh ta bị khóa tài khoản.

Có ai đó đã report anh ta. Nhưng đó chẳng phải là vấn đề. Một động tác thoát tài khoản, lập một tài khoản Battle.net mới và kẻ chơi xấu này lại tiếp tục vào được game. Với những game thủ ở các đất nước khác, có lẽ bạn sẽ lên tiếng nói tôi “chém gió”. Làm gì có chuyện lập tài khoản mới là được chơi tiếp? Blizzard sẽ khóa cả IP lẫn mã ổ cứng để ngăn chặn bạn tiếp tục chơi. Nói cách khác, họ cấm bạn chơi game của họ vĩnh viễn nếu còn sử dụng hệ thống chơi game và đường truyền mạng tại nhà. Nhưng ở Hàn Quốc, mọi vấn đề này không tồn tại, và lỗi một phần thuộc về chính Blizzard.

Thế này các bạn ạ, để cạnh tranh với Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends), Blizzard đã đi một nước đi chưa từng có: Cho mọi PC Bang chơi miễn phí Overwatch 100%. Ai cũng được chơi, được trải nghiệm game. Vì thế nếu ngồi trong quán net mà hack cheat, chỉ có tài khoản Battle.net bị khóa mà thôi. Họ, những hacker, chỉ cần tạo một tài khoản mới là có thể tiếp tục phá game.

Trẻ trâu hack cheat đang phá hoại Overwatch Hàn Quốc như thế này đây

Tại đây, hack cheat đang là một vấn nạn, chẳng khác gì ở Việt Nam và Trung Quốc cả. Vào ít ngày trước, Blizzard thông qua một bài đăng trên diễn đàn chính thức công bố cấm vĩnh viễn 22.865 game thủ Hàn Quốc sử dụng phần mềm thứ 3 trong Overwatch. Theo đó, trong bài đăng này đề cập tới những nguyên nhân đưa ra án phạt này, trong đó chủ yếu là do sử dụng phần mềm thứ 3.

Chỉ tính riêng 5 ngày, từ 26 đến 31/01, đã có tới 3.095 tài khoản bị khóa. Rõ ràng với con số đáng sợ như thế này, Overwatch Hàn Quốc đang bị phá hoại đến mức không thể chống chọi trước những kẻ sử dụng tool hack. Harry, đại diện của Blizzard tại Hàn Quốc, người đã công bố việc hàng vạn tài khoản Battle.net bị khóa vĩnh viễn đã đưa ra con số một cách khá tự hào, thế nhưng anh này lại quên mất một việc đó là đưa ra những hướng đi cụ thể để Overwatch xứ Hàn sạch bóng cheater.

Trẻ trâu hack cheat đang phá hoại Overwatch Hàn Quốc như thế này đây

Trong nhiều tháng trời, fan Overwatch tại xứ sở Kim chi đã van nài Blizzard có những bước đi quyết liệt để giải quyết tình trạng hack cheat ở server đất nước họ. Thế nhưng dựa trên những cuộc phỏng vấn game thủ tại Hàn Quốc, hóa ra tình trạng hack cheat đang lan rộng tới 25 nghìn PC Bang, nơi người Hàn đến chiến game trên toàn đất nước. Và cũng chính vì việc chơi ngoài quán, nên nhiều game thủ cũng chẳng nề hà gì việc tải aimbot hay wallhack về máy để bón hành cho những người chơi khác. Thậm chí họ có thể đăng ký bao nhiêu tài khoản cũng được, miễn là chơi ngoài quán. Và lý do đã được giải thích ở trên. Lỗi một phần nằm ở chính bản thân Blizzard.

Bình thường nếu bạn hack cheat, bạn sẽ bị khóa tài khoản Battle.net và đi tong luôn key game bản quyền mua với giá 40 USD. Nhưng không, ở Hàn, bạn có phải mua key đâu mà sợ bị khóa. Tất cả những gì phải làm là tạo một tài khoản giả mạo mới, region North America bằng VPN để tiếp tục chơi.

Trẻ trâu hack cheat đang phá hoại Overwatch Hàn Quốc như thế này đây

Điều tệ hại hơn cả là, các ông chủ PC Bang coi việc hack cheat là thứ… đưa khách đến với quán!

Về phần game thủ, hầu hết họ đều đã nhận ra tên của kẻ sử dụng hack cheat và cả hai team đều đồng ý với nhau sẽ để trận đấu hòa, để không có ai phải chịu thiệt thòi. Họ coi đó là một hệ thống luật bất thành văn, dựa trên quy tắc lịch sự tối thiểu.

Vậy thì tại sao đến cả game thủ Hàn Quốc cũng sử dụng hack cheat để phá game như vậy? Câu trả lời nằm ngay ở tính thích cạnh tranh của người Hàn, vốn đã ăn sâu vào tâm lý của họ. Bản thân những game thủ trẻ tuổi luôn muốn giành chiến thắng bằng mọi giá. Thêm vào đó, khi bạn phải nghe lời bố mẹ, nghe lời thầy cô, làm đủ bài tập, học hành tới nơi tới chốn, thì việc phá luật để dùng hack cheat khi chơi game là một thứ gì đó mô tả sự nổi loạn trong tính cách của họ.

Trẻ trâu hack cheat đang phá hoại Overwatch Hàn Quốc như thế này đây

22.865 tài khoản bị hack. Chỉ đơn giản con số đó đã chứng minh được rằng server xứ Kimchi toxic đến mức nào rồi. Thậm chí rất nhiều game thủ Hàn Quốc đã phải sang server Bắc Mỹ để chơi, đơn giản vì họ không muốn chơi với hacker. Đây cũng lại là một vấn đề khác vì khoảng cách ngôn ngữ khiến cho những người yêu Overwatch nhưng ở hai bờ đại dương không thể đến được với nhau. Cho đến khi Blizzard không thay đổi chính sách tại Hàn Quốc, ít ngày nữa chắc chắn chúng ta sẽ lại được đọc một dòng title mới: “22.865 tài khoản Overwatch mới được lập chỉ trong một ngày”. Chúng là của ai, chắc hẳn bạn cũng đã biết rồi!

Theo – http://gamek.vn/khong-the-ngo-tre-trau-hack-cheat-dang-pha-hoai-overwatch-han-quoc-nhu-the-nay-day-20170204195146957.chn –

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN