Vợ cũ của chồng liên tục làm phiền tôi và chồng

193

Tôi không phải là một cô gái xinh đẹp, cũng chẳng may mắn trong tình yêu. Tôi cũng yêu vài người, nhưng rồi lại chia tay, mãi đến năm ngoài 30 tuổi tôi mới nên duyên với chồng. Anh hơn tôi 6 tuổi và đã có một đời vợ, họ đã ly hôn được 2 năm trước khi anh cưới tôi và có một đứa con gái. Hiện đang sống với vợ chồng tôi.

Thực tình mà nói, nếu may mắn được lựa chọn, chắc tôi cũng giống như nhiều người phụ nữ khác, không thích lấy một người đàn ông đã có gia đình, nhất là lại nuôi thêm một đứa con. Nhưng vì không có nhiều sự lựa chọn, nên tôi mới chấp nhận lấy anh làm chồng mình. Trước khi cưới, tôi cũng đã gặp con gái riêng của anh vài lần để làm quen, nhưng cháu bé không thích tôi và thường xuyên muốn gây sự với tôi.

Nhưng đó là chuyện của trẻ con, tôi cũng hiểu tâm lý của trẻ, nên dù rất buồn, tôi vẫn cảm thấy không quá bận tâm về điều đó. Chỉ có điều, mẹ của đứa bé, là vợ cũ của chồng tôi, từ khi biết chúng tôi cưới nhau, chị ta thường xuyên làm phiền cuộc sống của chúng tôi. Ban đầu, khi biết chúng tôi chuẩn bị cưới nhau, chị ta điện thoại cho tôi nói đủ điều xấu xa về chồng tôi. Có những điều là sự thật, có những điều chỉ là một phần sự thật còn là do chị ta thêu dệt lên.

Khi biết tôi không có ý định từ bỏ cuộc hôn nhân này, vợ cũ của chồng bắt đầu đe dọa, chị ta điện thoại cho tôi nhiều lần, hẹn gặp tôi để nói chuyện nhưng tôi không đồng ý, sau đó còn thuê người theo dõi tôi, chặn đường đe dọa nếu tôi kết hôn với chồng cũ của chị ta thì sẽ không để cho tôi yên.

Thời gian đó, tôi rất hoang mang nhưng nhờ có chồng trấn an nên tôi bớt đi phần lo lắng. Bây giờ chúng tôi đã cưới nhau được 2 năm, tôi đang mang thai đứa con đầu lòng, nhưng từ khi chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân cho đến tận bây giờ, chưa ngày nào vợ cũ của chồng cho chúng tôi được sống một ngày bình yên theo đúng nghĩa. Hôm thì chị ta điện thoại đe dọa vợ chồng tôi, chửi bới chồng tôi là thằng đàn ông tồi, chửi tôi là loại đàn bà không biết nhục, tranh vợ cướp chồng, trong khi tôi chẳng tranh cướp của ai. Họ đã ly hôn trước khi đến với tôi.

Có khi, nửa đêm chị lại lại điện thoại cho vợ chồng tôi để trách móc không chăm sóc con chung của chị ta với chồng tôi chu đáo và đe dọa con bé. Mặc dù chúng tôi vẫn chăm sóc con chu đáo và không có một lời dọa dẫm nào với con của chị. Chị ra còn nguyền rủa tôi sinh con ra sẽ không phát triển bình thường, lành lặn.

Tôi đang mang bầu và cảm thấy quá mệt mỏi vì người đàn bà ấy. Muốn đưa đơn kiện chị ta tội quấy rối, nhưng lại thương hại đứa con riêng của chị ta với chồng tôi, sợ sau những chuyện xảy ra, con bé sẽ càng ghét tôi hơn, làm không khí gia đình thêm căng thẳng. Tôi nên làm gì trong trường hợp này, để chị ta chấm dứt làm phiền cuộc sống của chúng tôi.

Chi

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN