Yêu chiều vợ hết mực, tôi vẫn bị cắm sừng

183

Tôi và vợ cưới nhau được hơn 2 năm, chưa có con. Lý do là do vợ còn trẻ, cô ấy mới 25 tuổi và chưa muốn vướng bận chuyện con cái.

Cuộc hôn nhân của tôi và vợ không giống của nhiều người, tôi yêu cô ấy, nhưng cô ấy lại không yêu tôi mà yêu một người khác.

Song có lẽ vì nghĩ tôi giàu có, có thể lo cho mình một cuộc sống ổn định, sung túc, nên cô ấy đã chia tay người đang yêu để đến với tôi một cách tự nguyện.

Vợ tôi khá xinh đẹp, và cô ấy hiểu được giá trị của mình nên rất biết ăn diện, biết đầu tư cho hình thức. Gia đình tôi làm kinh doanh từ khi tôi còn nhỏ, lớn lên, sau khi du học về, tôi cũng mở công ty riêng. Lấy tôi, vợ không phải lo lắng gì chuyện kinh tế.

Trước khi làm vợ tôi, cô ấy làm kế toán cho một công ty tư nhân, nhưng sau khi cưới, tôi muốn vợ về làm cùng công ty với mình, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, vợ không muốn làm cho công ty của tôi mà đòi ra ngoài với lý do cho thỏa mái, vì hai vợ chồng làm chung bất tiện.

Vốn yêu chiều vợ, nên tôi cũng chẳng do dự mà đồng ý luôn. Thu nhập mỗi tháng của vợ chưa được 4 triệu đồng, không đủ tiền để cô ấy ăn sáng, nhưng vì yêu vợ, tôn trọng quyết định của vợ mà muốn cô ấy vui vẻ nên tôi chấp nhận.

Mang tiếng là người thành đạt, có tiền và nhiều mối quan hệ xã hội, song tôi rất yêu vợ và coi trong hôn nhân, coi trọng cuộc sống gia đình nên không bao giờ có ý nghĩ sẽ phản bội lại vợ.

Tôi yêu vợ, lo cho cô ấy không thiếu một thứ gì, đi công tác về tôi đều mua quà cho cô ấy, khi thì chiếc túi xách hàng hiệu giá vài ngàn đô la, khi thì bộ trang sức, mỹ phẩm, nước hoa… lần nào nhận quà vợ cũng vui, nên tôi lại càng muốn tặng vợ nhiều hơn.

Cứ tưởng cho đi sẽ được nhận về, ai ngờ thời gian gần đây tôi thấy vợ có những biểu hiện lạ, ít quan tâm đến tôi hơn và né tránh chuyện chăn gối. Tôi cho người tìm hiểu thì được biết cô ấy vẫn thường hẹn người cũ uống cà phê.

Thời gian đầu, tôi cứ tưởng họ chỉ hẹn hò bình thường, nhưng sau đó người của công ty thám tử mang về cho tôi bức hình vợ và người cũ trong nhà nghỉ làm trò đồi bại.

Tôi chết lặng trước những hình ảnh của vợ và người tình cũ. Mặc dù, người đàn ông ấy đã cưới vợ ngay sau khi tôi và vợ cưới nhau, nhưng họ vẫn hẹn hò, thân mật với nhau, bất chấp định kiến xã hội và đạo đức vợ chồng.

Tôi vẫn chưa nói với vợ hay bất cứ ai khác trong gia đình tôi về những bức ảnh đó, vì rất sợ cô ấy sẽ buồn, sẽ xấu hổ mà quyết định bỏ tôi. Tôi vẫn yêu và sợ mất người đàn bà đang phản bội mình. Sao lại như thế này, tôi hèn, nhu nhược quá phải không?.

Thực

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN